1. Home
  2. Docs
  3. Quản lý Sales Channels
  4. Kết nối account Ebay

Kết nối account Ebay

Bạn có thể đọc bài viết Tổng quan quy trình xử lý của Ebay để có cái nhìn bao quát về các chức năng mà MerchBridge hỗ trợ cho Ebay.

1. Kết nối store Ebay

Bước 1: Truy cập menu Sales Channels -> Ebay, ấn Add Ebay Account để thêm mới.

Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo, vui lòng đọc kỹ thông báo, sau đó check vào I have read and agreed with the documentation để lấy link kết nối với Ebay.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn trình duyệt hoặc VPS đã login vào account Ebay bạn muốn kết nối.

Bước 4: Lúc này copy đường link bên MerchBridge, sau đó paste link và truy cập trên trình duyệt / VPS (đã chuẩn bị tại bước 3).

Bước 5: Lúc này, bên phía Ebay sẽ hiển thị nút xác nhận cho phép kết nối API tới store của bạn. Ấn accept và chờ hệ thống xử lý. Sau khi hệ thống xử lý thành công, hãy quay lại app MerchBridge reload và lúc này store Ebay mới của bạn đã được hiển thị trong mục Sales Channels -> Ebay.

2. Đồng bộ Orders

Cơ chế đồng bộ orders sẽ được chạy tự động ít nhất 4 lần/ngày. Trong trường hợp store của bạn phát sinh đơn hàng mà chưa thấy xuất hiện trên MerchBridge thì đừng quá lo lắng, hệ thống sẽ đồng bộ orders của bạn trong lần chạy kế tiếp.

Khi đơn hàng được đồng bộ về hệ thống MerchBridge, nó sẽ được hiển thị tại mục Orders hoặc Mapping Orders(xem thêm: Xử lý Mapping Orders).

Trong trường hợp bạn thấy thiếu orders và cần đồng bộ chúng về MerchBridge để xử lý, chúng tôi hỗ trợ action Fetch orders để bạn có thể chủ động thực hiện. Tại mỗi store Ebay, click vào action Fetch orders để hệ thống đồng bộ orders mới nhất.

Lưu ý: API của Ebay giới hạn số lượng truy vấn theo ngày, do đó KHÔNG NÊN lạm dụng chức năng Fetch orders, nó sẽ khiến lượng request còn lại của bạn bị giảm đi dẫn tới những lỗi không mong muốn.

3. Đồng bộ tracking code

Khi order của bạn có tracking code và trạng thái không phải NoInfo, hệ thống sẽ hỗ trợ đồng bộ tự động tracking code lên store Ebay.

4. Lưu ý

API của Ebay giới hạn lượng request theo ngày do vậy khi lượng request tối đa theo ngày đã hết thì mọi hoạt động của MerchBridge tới Ebay sẽ bị dừng lại cho tới ngày tiếp theo(khi Ebay đã reset lại API max request).

Was this article helpful to you? Yes No

How can we help?